fbpx

คำถามที่พบบ่อย

ก่อนที่เราจะตัดสินใจศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีกับเอเจนซี่ เเน่นอนว่าทุกคนต้องมีคำถามมากมายที่อยากจะสอบถาม ฮุนฮุนบิวตี้ จึงได้รวบรวมคำถามที่เรามักถูกถามบ่อยๆจากลูกค้า มาทำเป็น LIST คำถาม-คำตอบ ไว้ไขข้อข้องใจทุกคนเเล้ว เเละนอกจากคำถามที่พบบ่อย เรายังสอดเเทรกเกร็ดความรู้ของวงการศัลยกรรมเกาหลีไว้ด้วย

ถาม-ตอบ ศัลยกรรมเกาหลี

#แบบฉบับคนเกาหลีศัลยกรรมจริงๆ

เชื่อได้เลยว่า เราเป็น เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี หนึ่งเดี่ยวที่สามารถพูดเล่าเรื่องในวงการศัลยกรรมเกาหลีให้คุณฟังได้อย่างถ่องเเท้ เพราะ ฮุนฮุนบิวตี้ เราดำเนินงานโดยคนเกาหลีเเท้ๆนั่นเอง

“ศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี”

“ถ้าไม่ฟังคำเเนะนำคนเกาหลี เเล้วจะฟังใครหล่ะ?”

FAQ (Frequently Asked Questions)

A: เรามีบริการ รับ-ส่งคุณที่สนามบิน พาเข้าปรึกษา พาเข้าผ่าตัด รอผ่าตัดเสร็จและส่งที่ที่พัก พาไปล้างแผลและตัดไหมตามนัดกับหมอ

A: เราจะมีบริการล่ามฟรีสำหรับลูกค้าในการทำศัลยกรรมครับ การอยู่ที่เกาหลีไม่ลำบากอะไรเลยครับ เดินทางสะดวกเพราะมีระบบขนส่งมวลชนที่ดี มีร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร shopping spot เยอะ อยู่ได้ง่ายครับ ถ้าลูกค้ามีปัญหาในการสื่อสารเมื่อไร ทักเราได้ตลอดครับ ทางเราจะยินดีช่วยคุณเสมอครับ

A: ค่าศัลยกรรม+ค่าตั๋วเครื่องบิน+ค่าที่พัก+ค่าอาหาร+ค่าช้อปปิ้ง+(ค่าสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง)

A: สายการบิน Low Cost เช่น Airasia เริ่มต้นประมาณ 7,000 – 12,000 บาทขึ้นไปแล้วแต่ช่วงเวลา ส่วนสายการบิน Full Sevice เช่นสายการบินไทย หรือ สายการบิน Korean air หรือ Aisana air ประมาณ 11,000 – 20,000 บาท

A: เกสเฮ้า หรือ โรงเเรม 2-3 ดาว 2,000-3,500 บาท/คืน ส่วนโรงเเรม 4-5 ดาว 4,000- 10,000 บาท/คืน

A: ได้ครับ ทางเรามีบริการแนะนำโรงแรมและจองสำหรับลูกค้าตามความต้องการของลูกค้าครับ คุณแค่แจ้งมาว่ามีงบเท่าไรสำหรับแต่ละคืน ทางเราจะหาที่พักที่ดีที่สุดและสะดวกสุดอยู่ในงบของคุณให้ครับ

A: ที่เกาหลีมาตรฐานระหว่างโรงพยาบาลกับคลินิกค่อนข้างไม่ต่างอะไรกันเลยครับ
99% ของโรงพยาบาลศัลยกรรมที่ทำการตลาดในประเทศไทยจริงๆแล้วเป็นคลินิกหมดครับ
คลนิกเหล่านั้นเรียกตัวเองว่าเป็นโรงพยาบาลเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือกว่าสำหรับคนไทย แต่ในประเทศเกาหลี คนเกาหลีไม่ถือว่าโรงพยาบาลจะดีกว่าคลินิกครับ
อีกอย่างโรงพยาบาลศัลยกรรมจริงของเกาหลีเป็นโรงพยาบาลที่มีแผนกศัลกรรม ซึ่งส่วนใหญ่จะผ่าตัดให้กับคนไข้อุบัติเหตุรถชนเป็นต้นครับ ไม่ใช่เรื่องความสวยงาม

A: เพราะ ค่าครองชีพของประเทศเกาหลีสูงกว่าไทยมาก ประเทศเกาหลีติด Top10 ประเทศที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก ฉะนั้น นอกจากค่าใช้จ่ายชีวิตประจำวันจะเเพงเเล้ว ค่าศัลยกรรมจึงเเพงตามไปด้วย

A : ที่เกาหลีมีคลินิกเยอะมาก และมาก¬กว่าหลายร้อยที่ครับ
เพราะฉะนั้นจึงมีการแข่งขันสูงที่สูงมากเช่นเดียวกัน ดังนั้นคลินิกหลายแห่งที่สู้ไม่ไหวก็ทะยอยปิดไปในทุกๆวัน
อีกทั้งคลินิกที่ขายไม่ดีเริ่มให้ราคาและข้อเสนอดีกับลูกค้า เพื่อที่จะอยู่รอด
คลินิกที่เน้นราคาจะมีราคาถูกกว่าที่อื่น 50-80% เพราะไม่งั้นหาลูกค้าแทบไม่ได้
อีกอย่างมีคลินิกหลายแห่งที่ให้ราคาดีแต่หมอจรรยาบรรณไม่ดี เช่น ฉีดโบท๊อกจุดละไม่ถึง 1000 บาท แต่ความจริงคือ ใช้ของคุณภาพไม่ดีและผสมน้ำเกลือ ซึ่งการฉีดโบท๊อกพวกนั้นจะทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น ไม่เห็นผล หรือ ทำให้ดื้อยา

ผมก็เคยเห้นว่ามีเอเจนซี่ร่วมมือกับคลินิกต่างๆที่ขายไม่ดีและตกลงกับหมอที่นั่นว่าจะพาลูกค้ามา ช่วยให้ราคาดีหน่อย
คลินิกก็ยอมครับ เพราะฝีมือไม่ดี ลูกค้าแทบไม่มี ก็เลยเต็มใจให้ราคาดี จะได้มีรายได้และ อยู่รอดได้
หมอที่เก่งจริงๆ จะเชื่อมั่นในประสบการณ์การศัลยกรรมของตัวคุณหมอเอง และจะไม่ยอมให้ราคาที่ถูกครับ เพราะมีความมั่นใจในฝีมือของเขา ว่าผลลัพธ์จะออกมาดีและปลอดภัย
ทาง Hoonhoon Beauty (ฮุนฮุนบิวตี้) จะเน้นหมอฝีมือ ความปลอดภัย และจรรยาบรรณของหมอ ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลลูกค้าจะได้มีผลลัพธ์ที่พึ่งพอใจ
ทำกับคลินิกถูกๆ มีโอกาสทำแล้วออกมาไม่สวยสูง มีโอกาสที่หมอจะใช้ยาหรือ Filler ผสมกับน้ำเกลือหรือคุณภาพไม่ดี ไม่มีความรับผิดชอบกับผลลัพธ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และไม่มีจรรยาบรรณครับ

A: ทางเอเจนซี่ฮุนฮุนบิวตี้จะคุยกับหมอและช่วยบอกให้หมอแก้ไขฟรีครับ แต่ขอความเข้าใจด้วยว่าเป็นไปได้โดยเฉพาะสำหรับเคสหมอผิดพลาด หากลูกค้าไม่พอใจ 100 % กับผลลัพธ์และอยากแก้ไข กรณีนี้นั้นจะไม่สามารถแก้ไขฟรีได้ แต่ให้ส่วนลดได้ครับ

A: ทาง Hoonhoon Beauty มีประกันสำหรับลูกค้าแต่ละคน ค่าชดเชยสูงสุด 100 ล้านวอน ประมาณ 3 ล้านบาทครับ
แต่ยังไงทาง Hoonhoon Beauty ส่งกับคลินิกที่ปลอดภัยเท่านั้น (เช่นคลินิกที่เปิดมา 15ปี 20ปี และไม่เคยมีอุบัติเหตุ) และ ยังไม่เคยมีอุบัติเหตุอะไรเลยครับ

A: ปกติเเล้วทำตาจะพักฟื้นที่เกาหลี 5-7 วัน ทำจมูกพัก 7-10 คืน ศัลยกรรมโครงหน้า จะพักฟื้นที่เกาหลี 5 – 7 คืน ศัลยกรรมหน้าอก 7 คืน นับจากวันผ่าตัดครับ ถ้าเป็นผ่าตัดขากรรไกร ต้องอยู่ค่อนข้างนานครับพักพื้นที่เกาหลีอย่างน้อย 2 – 3 อาทิตย์

A: คลินิกศัลยกรรมเฉพาะทางที่ประเทศเกาหลี คือ คลินิกที่คุณหมอจะทำศัลยกรรมเน้นชนิดใดชนิดหนึ่งเพียงอย่างเดียว เช่น คลินิกศัลยกรรมจมูก คุณหมอจะศัลยกรรมจมูกอย่างเดียว ไม่มีศัลยกรรมอื่น
อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นว่าหมอเฉพาะทางจะเก่งทุกคนครับ เพราะหมอบางคนมีประสบการณ์เยอะแค่ไหนก็ยังไม่เก่งครับ

หมอที่เก่งจริงๆ ต้องอาศัยความชำนาญ ประเมิณผลลัพธ์ได้ดีว่าลูกค้าเหมาะกับการปรับรูปหน้าแบบไหน และที่สำคัญต้องมีประสบการณ์ที่เชื่อถือได้อีกด้วยครับ
ทาง Hoonhoon Beauty จึงแนะนำหมอเฉพาะทางจมูก หมอเฉพาะทางโครงหน้า(ลดโหนก เหลากราม ทำคาง V-line) หมอเฉพาะทางดูดไขมันอยู่ครับ

A: ปลอดภัยครับ คลินิกเล็ก เช่นคลินิกส่วนตัวของหมอจะดูแลลูกค้าแต่ละคนอย่างใกล้ชิด หมอจะรักษาให้ดี ห้องผ่าตัดและห้องพักฟื้นก็สะอาด เพราะคลินิกส่วนตัวของหมอที่ Hoonhoon Beauty เป็นคลินิกสำหรับลูกค้า VIP เกาหลีครับ เพราะฉะนั้นมั้น รักษาความสะอาดอย่างดีมาก และ ถือความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญครับ
คนไทยหลายคนชอบคิดว่า ถ้าเป็นคลินิกยิ่งใหญ่จะยิ่งปลอดภัยแลสะอาด ถ้าเป็นคลินิกเล็กจะไม่ปลอดภัย
ผมขอบอกเลยว่าไม่จริงครับ
มีคลินิกหลายที่ที่ได้รับการลงทุนจากนักลงทุนต่างๆเพื่อทำคลินิกใหญ่และส่งผลให้รีบรับลุกค้าเป็นจำนวนเยอะ ซึ่งรีบทำศัลยกรรมให้กับแต่ละคน ไม่มีเวลารักษาความสะอาดของห้องพักฟื้นหรือห้องผ่าตัด
เวลาทำศัลยกรรมให้กับลูกค้าก็ทำเหมือนเป็นโรงงานอารมณ์แบบผลิตสิ่งของ
หลังทำศัลยกรรมลูกค้าก็ไม่ค่อยมีโอกาสเจอหน้าคุณหมอ
ผมเคยมีลูกค้ามาบอกว่าเคยทำคลินิกใหญ่ที่ดังในไทยและตกใจมากเพราะห้องพักฟื้นสกปรกและไม่มีใครสนใจทำความสะอาด ทำผ่าตัดเสร็จก็พักผ่อนนิดเดียวและให้รีบออกจากโรงพยาบาลเหมือนไล่ออก
คุณสบายใจกับความปลอดภัยและไว้ใจกับเอเจนซี่ Hoonhoon Beauty ได้เลยครับ

A: มีครับ เเต่จะเป็นคนที่รู้เรื่องศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีอย่างถ่องเเท้เท่านั้น เพราะ คนไทยส่วนใหญ่จะติดภาพลบกับคำว่า “คลินิกส่วนตัว” เพราะที่เมืองไทย คลินิกศัลยกรรมบางเเห่งดูไม่ปลอดภัยเเละเป็นหมอเถื่อน เเต่คนที่รู้เรื่องศัลยกรรมเกาหลีจริงๆ เขาจะรู้ว่าคลินิกส่วนตัวของคุณหมอในประเทศเกาหลีถ้าเลือกได้ถูกต้องคุณหมอฝีมือเก่งมาก (ขออนุญาตชี้แจงว่าคลินิกส่วนตัวไม่ได้เก่งทุกที่ครับ ต้องเลือกดีๆ และ Hoonhoon Beauty สามารถช่วยเลือกและพาไปได้ครับ) บางท่านเป็นถึงอาจารย์เเพทย์สอน Medical students และ สอนหมอท่านอื่นๆ เกี่ยวกับวิธีการผ่าตัด และบรรยาย ที่ conference ต่างๆ ไฮโซเกาหลี และ VIP ก็นิยมทำศัลยกรรมที่คลินิกขนาดเล็กหรือคลินิกส่วนตัวของหมอ เพราะได้รับการรักษาอย่างดีและออกมาสวยครับ

A: เมื่อใช้บริการของ Hoonhoon Beauty คุณจะได้รับการบริการต่างๆ เช่นการรับส่งสนามบิน ช่วยหาโรงแรมที่เหมาะกับความต้องการของลุกค้าแต่ละคน และอีกอย่างที่สำคัญคือ หลังทำศัลยกรรมแล้วหากลูกค้ามีคำถามก็สามารถฝากให้ Hoonhoon Beauty ถามให้ได้เลยครับ จะได้สื่อสารกับทางคลินิกง่ายและสะดวกครับ ทาง Hoonhoon Beauty ช่วยให้ลูกค้าไม่โดนหลอกจากคลินิก กรณีฉุกเฉินในระหว่างที่อยู่เกาหลีก็ให้ Hoonhoon Beauty ช่วยได้เช่นกันครับ

A: ประเทศเกาหลีมีโรงพยาบาลเเละคลินิกศัลยกรรมหลายร้อยแห่ง เเต่คนไทยจะได้ยินชื่อโรงพยาบาลอยู่ไม่กี่ชื่อ ซึ่งอาจรู้ไม่ถึง 1 ใน 10 ด้วยซ้ำ ทำให้อาจคิดว่าโรงพยาบาลศัลยกรรมเหล่านั้นดีที่สุดเพราะชื่อคุ้นหูมากที่สุด เเต่รู้มั้ยครับ?จนถึงปัจจุบันนี้คนเกาหลีก็ยัง search หาคำตอบในอินเตอร์เน็ตเหมือนกันว่า โรงพยาบาลศัลยกรรมไหนดีที่สุด คนเกาหลีเอง ก็ยังหาคำตอบไม่ได้เลย เพราะเเต่ละโรงพยาบาลศัลยกรรมจะมีความชำนาญเเตกต่างกันไป ก่อนอื่นคุณต้องบอกกับเราก่อนว่าอยากทำศัลยกรรมจุดไหน เเละ Hoonhoon Beauty จะเเนะนำโรงพยาบาลที่เก่งด้านนั้นให้ตรงกับความต้องการ เช่น รพ.A ชำนาญ ศัลยกรรมโครงหน้า , รพ. B ชำนาญศัลยกรรมตาเป็นต้น

A: เมื่อเราจะบินมาศัลยกรรมถึงเกาหลีทั้งที เราก็ต้องดูว่าคนเกาหลีไปศัลยกรรมกันที่ไหน ซึ่ง Hoonhoon Beauty สามารถเเนะนำข้อมูลตรงนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยทั้ง จากประสบการณ์ของ Hoonhoon Beauty, Connection ต่างๆกับคนเกาหลีที่ทำงานด้านศัลยกรรมและ จากการศึกษาหาข้อมูลมาเป็นอย่างดีครับ เราจะดูจากปริมาณคนไข้ชาวเกาหลีเป็นอันดับเเรก ถ้ารพ.ไหนคนไข้ชาวเกาหลีเยอะนั่นเเสดงว่า คุณภาพของโรงพยาบาลรวมถึงฝีมือของคุณหมอ ได้รับการยอมรับจากคนเกาหลีจริงๆ เเต่ถ้ารพ.ไหนเคยมีข่าวเสียหายมาก่อน คนไข้ชาวเกาหลีจะทราบข่าวเเละจะไม่ไปรพ.นั้นจนโรงพยาบาลต้องหาลูกค้าเพิ่มโดยการตีตลาดคนต่างชาติเพราะคนต่างชาติอ่านภาษาเกาหลีไม่ได้จึงไม่รู้ข่าว เช่น ตลาดคนไทยนั่นเอง อย่างไรก็ตามก็ยังมีบางโรงพยาบาลศัลยกรรมที่คุณภาพดีเเละต้องการตีตลาดต่างชาติเพื่อขยายธุรกิจเช่นกัน

A: แอดไลน์ @hoonhoonbeauty (มี@ด้วยครับ) และให้ผมช่วยดำเนินการ A to Z ได้เลยครับ เเค่บอกกับเราว่าต้องการทำศัลยกรรมเเก้ไขจุดไหน เเละมี Budget เท่าไหร่ เราจะช่วยหารพ.หรือคลินิกคุณภาพดีที่เหมาะสมให้ครับ

A: หลังจากที่ได้รับคำปรึกษาแล้วสนใจจะจองคิว ก็สามารถจองคิวได้โดยวางมัดจำครับ ค่ามัดจำจะขึ้นอยู่กับคลินิกแต่ละที่ ปรกติค่ามัดจำจะอยู่ที่ 1 ล้านวอน (ประมาณ 26,000 – 30,000 บาทขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยนเงิน) แต่คลินิกบางแห่งอาจต้องการค่ามัดจำมากกว่านั้น บางที่อาจคิดเป็น % จากค่าศัลยกรรม เช่น 10% ของค่าศัลยกรรมทั้งหมดครับ หลังจากวางมัดจำ ทางคลินิกจะออกใบจองคิวให้ครับ พอมาถึงที่เกาหลีแล้ว ผมหรือรถตู้จะไปรับที่สนามบินและไปส่งที่โรงแรมครับ หลังจากนั้นก็จะพาเข้าไปที่โรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการปรึกษาและผ่าตัด หลังผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ผมจะพาส่งที่ที่พักครับ โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าหลังผ่าตัดจะกลับที่พักอย่างไร หลังจากนั้นจะต้องเข้าไปล้างแผลและตัดไหมตามที่คุณหมอนัดครับ หลังตัดไหมเรียบร้อยแล้วก็สามารถกลับไทยได้เลย (หรือบางกรณีหากรีบกลับไทย ก็สามารถกลับไปตัดไหมที่ไทยได้เช่นกันครับ)